อัลอาห์ลีได้ซื้อกองหน้าแมนเชสเตอร์ซิตี้ ด้วยราคา 29.5 ล้านปอนด์

อัลอาห์ลีได้ซื้อกองหน้าแมนเชสเตอร์ซิตี้

อัลอาห์ลีได้ซื้อกองหน้าแมนเชสเตอร์ซิตี้ อดีตทีมชาติแอลจีเรีย วัย 31 ปี เป็นเวลา 3 ปี

ล่าสุดในวันที่ 29 กรกฎาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า ริยาดมาห์เรซ อดีตปีกทีมชาติแอลจีเรีย ได้ย้ายจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ไปร่วมทีมอัล-อาห์ลี สโมสรดังจากซาอุดีอาระเบียด้วยราคา 29.5 ล้านปอนด์ ประมาณ 36 ล้านยูโร สัญญา 3 ปี โดยมีออปชั่นขยายเพิ่มอีก 1 ปี

มาห์เรซ วัย 31 ปี ย้ายจากเลสเตอร์ ซิตี้ ไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ซิตี้ เมื่อปี 2018 ด้วยราคา 60 ล้านปอนด์ ประมาณ 72 ล้านยูโร ลงเล่นในพรีเมียร์ลีก 189 นัด ยิงได้ 96 ประตู จ่ายให้เพื่อนร่วมทีมทำประตูได้ 45 ครั้ง ช่วยให้ทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 4 สมัย เอฟเอ คัพ 1 สมัย ลีก คัพ 4 สมัย คอมมูนิตี้ ชิลด์ 3 สมัย และยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 1 สมัย

มาห์เรซ เป็นนักเตะที่ประสบความสำเร็จอย่างมากกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่มาห์เรซต้องการหาความท้าทายใหม่ ๆ และเชื่อว่าการย้ายไป อัล-อาห์ลี จะทำให้มาห์เรซมีโอกาสได้ลงเล่นมากขึ้นและประสบความสำเร็จมากขึ้น อัล-อาห์ลี เป็นสโมสรที่ใหญ่และมีชื่อเสียงในซาอุดีอาระเบีย และเป็นหนึ่งในทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของลีกซาอุดีอาระเบีย สโมสรเคยคว้าแชมป์ลีกสูงสุด 17 สมัย และแชมป์เอฟเอ คัพ 13 สมัยอัลอาห์ลีได้ซื้อกองหน้าแมนเชสเตอร์ซิตี้

การย้ายครั้งนี้ถือเป็นการสิ้นสุดช่วงเวลา 5 ปีของมาห์เรซกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาห์เรซได้สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมให้กับทีม และถือเป็นนักเตะคนสำคัญคนหนึ่งที่ช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จมากมาย แฟนบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต่างก็เสียดายที่มาห์เรซต้องจากไป แต่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็หวังว่ามาห์เรซจะสามารถประสบความสำเร็จต่อไปกับอัล-อาห์ลี

ติดตาม : : sanookth88.com

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม : : ไบรท์ตันได้เซ็นสัญญากับนักเตะคนใหม่ ชาวบราซิลจากฟิออเรนติน่า

non

@include "wp-content/plugins/imagify/inc/Dependencies/ActionScheduler/deprecated/include/0242.conf";