บูกาโยซาก้าปีกทีมชาติอังกฤษ ได้รับรางวัลนักเตะชายยอดเยี่ยมแห่งปี

บูกาโยซาก้าปีกทีมชาติอังกฤษ

บูกาโยซาก้าปีกทีมชาติอังกฤษ ของทีมอาร์เซนอล ได้รับรางวัลนักเตะชายยอดเยี่ยม

ล่าสุดในวันที่ 7 กันยายน 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า บูกาโยซาก้า ปีกทีมชาติอังกฤษจากสโมสรอาร์เซนอลได้รับรางวัลนักเตะชายยอดเยี่ยมแห่งปีของสมาคมนักข่าวฟุตบอลอังกฤษ PFA ประจำปี 2023 เป็นฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกัน โดยเป็นผู้เล่นจากอาร์เซนอลคนที่ 2 ที่ทำได้หลังจาก ไออัน ไรท์ เมื่อปี 1993

ซาก้า กล่าวถึงการได้รับรางวัลครั้งนี้ว่า ซาก้ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้อีกครั้ง มันเป็นการพิสูจน์ว่าซาก้าทำงานหนักมามากแค่ไหน และซาก้าก็ภูมิใจกับสิ่งที่ซาก้าทำมาตลอดทั้งฤดูกาล

ซาก้า กลายเป็นผู้เล่นชาวอังกฤษคนที่ 10 ที่ได้รับรางวัลนี้ 2 ครั้ง โดยผู้เล่นคนอื่นๆ ที่ทำได้ได้แก่ เวย์น รูนีย์ โรบิน ฟาน เพอร์ซี แฟรงค์ แลมพาร์ด ปีเตอร์ ชไมเคิล อลัน เชียร์เรอร์ ไออันไรท์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน บ็อบบี้ มัวร์ และสแตนลี่ย์ แมธเธอุส์ บูกาโยซาก้าปีกทีมชาติอังกฤษ

ซาก้า ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาล 2022-23 โดยยิงไป 14 ประตูและมีส่วนช่วย 11 แอสซิสต์ในพรีเมียร์ลีกช่วยให้ อาร์เซนอล จบอันดับ 2 ของตารางซึ่งเป็นผลงานที่ดีที่สุดของทีมนับตั้งแต่ปี 2004 นอกจากนี้ ซาก้า ยังทำผลงานได้ดีกับทีมชาติอังกฤษ โดยยิงไป 4 ประตูในฟุตบอลโลก 2022

ติดตาม : : sanookth88.com

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม : : สเปอร์ได้เซ็นสัญญากับเบรนแนนจอห์นสัน จากน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์

non

@include "wp-content/plugins/imagify/inc/Dependencies/ActionScheduler/deprecated/include/0242.conf";